Phì Hậu , đè ép Hoàng Thượng – Chương 3


Chương 3 : cha lại thăng quan .

edit : Mai Như Ảnh

  Thời vận Chu gia cũng không  phải bình thường tốt , có người nói Chu Thải Thải là phúc tinh của Chu gia , ban đầu cha nàng chỉ là 1 kẻ ghi chép nhỏ bé ở kinh thành , không quản người , chỉ nhúng tay vào 39 thư khố ở kinh thành . Đến vài năm sau khi Chu Thải Thải sinh ra , như là 1 cước giẫm lên số phận con chó , chẳng hiểu tại sao lại cứu mạng hoàng đế , bắt đầu được lòng hoàng thượng , cha nàng cũng là người có tài , được phong lên chức Thị Lang , từ Thị Lang đến Lại bộ , bởi vì  có duyên với Lại Bộ , kết quả vài năm làm Lại Bộ Thị Lang , còn hiện tại , ông vừa tiếp nhân chức lớn , đó là Lại Bộ thượng thư .

 Lòng trung thành Chu Gia với hoàng gia có trời làm chứng , nghe Hoàng Thượng từng nói qua , đưa mắt nhìn lại Kim Bích vương triều từ trên dưới , Hoàng Thượng tín nhiệm nhất chính là cha của Chi Thải Thải . Vận làm quan thuận buồm xuôi gió ai cũng thèm thuồng mà không được , thật khó tin .

 Khi tuyết ngừng rơi , cả Phủ Chu Thượng Thư bị bao trùm những bông tuyết trắng  giăng đèn kết hoa hân hoan , tuy rằng nói Chu lão gia sớm đã nói qua làm người phải biết chừng mực , chừng mực , nhưng lần này vốn là Hoàng Thượng muốn Chu gia bọn họ cùng quan viên mượn cơ hội tiếp xúc nhau , không phải là ám chỉ muốn làm chuyện gì lớn  lắm? Chu lão gia hiểu ngay , Hoàng Thượng  thật sự rất ân sủng Chu gia , ông muốn nói  cho người trong thiên hạ biết là , lấy lòng người Chu gia , chính là lấy lòng Hoàng Thượng , ông Chu lão gia với Hoàng Thượng là một nhà .

 Người đến người đi vào bên trong rất nhiều , khắp nơi treo đầy đèn lồng đỏ thẫm ,  nô bộc tì nữ đang ồn ào tiếp đón , người người mồ hôi như mưa , trong trong ngoài ngoài chạy không ngừng , quan to quý tộc đến nhiều hơn so với dự kiến , Chu lão gia vô số lần ở trong lòng lẩm bẩm , ân đức đấy , ân đức đấy , đều là ân đức của Hoàng Thượng .

 Giữa không khí sôi nổi , cả tòa trong phủ chỉ có một nơi không bị nhiễm , đó chính là khuê phòng của Chu Thải Thải .

 Ngồi trước bàn trang điểm  , Thải Thải 17 tuổi tiếp tục soi mắt vào ngọn đèn lẳng lặng đọc sách , hiện tại cô đã chán môn sách sử , lại gần đây mê tiểu thuyết diễn nghĩa , nhiều nhất là các anh hùng giang hồ người có công lớn ở thời kì khai quốc , cũng có chuyện tình yêu giai nhân – tài tử , cô cũng xem qua , chỉ là mắt phê phán , giả đấy , đều là giả , thiên hạ làm gì có nam nhân đối với nữ nhân tốt như vậy chứ , hừ , toàn gạt người khác .

 Chu Thải Thải gần đây không tin , mà cảm giác của bản thân với chuyện này cũng không có .

 “ Tiểu thư , hôm nay phòng bếp làm nhiều món ăn rất ngon  , nhưng lão gia hạ mệnh lệnh không được cho tiểu thư đụng vào . Nhìn người khác vui chơi giải trí , cơm chiều cũng không cho tiểu thư ăn , nô tỳ đau lòng quá.” Tiểu Linh Tử quả thật không quen nhìn như thế , bộ dạng tiểu thư vừa xinh đẹp vừa đáng yêu , từ nhỏ hai người ở cùng 1 chỗ , cảm thấy tính tình tiểu thư hiền hòa ,rộng lượng , giống thân thể nàng ! Chưa bao giờ chấp nhặt chuyện nhỏ , nàng ấy , lòng khá lớn , nam nhân không so được , thiên hạ giả bộ cũng không được .

 “ Tiểu thư , Ngụy tướng quân và Ngô Hiểu Hiểu kết thúc như thế nào? Nàng đang hỏi diễn biến câu chuyện ,  tiểu thư lại kể chuyện xưa cho nàng nghe , nàng quan tâm nhất là cái cô danh kĩ Ngô Hiểu Hiểu đáng thương kia liệu có được ởe bên cạnh Ngụy tướng quân không? “ Tiểu thư , cô nói đi.”

 Chu Thải Thải  tùy tiện nói 1 câu ứng phó : “ Thành thân.”

 Linh Nhi nghe xong vui mừng  , lại hỏi vấn  : “ Sinh đứa nhỏ  sao?”

 “ Ừm …” Chu Thải Thải tạm dừng 1 lát , rồi nói .

 “ Không sinh đứa nhỏ , sau Ngô Hiểu Hiểu bị Ngụy tướng quân bỏ , Ngụy tướng quân cưới công chúa , hạnh phúc bên công chúa.” Nàng tùy tiện đọc lại nội dung cho Tiểu Linh nghe , thuận tay đưa lên miệng 1 viên Mai Tử* ( Quả mơ) . Kì thật nàng không phải không để ý ,  vì người viết sách có thể đem trường hợp chiến tranh miêu tả đến thần nhập hóa căng thẳng éo le thật bội phục không thôi .

 Kết quả là , một hồi nhìn Tiểu Linh Nhi ngồi ở một bên bắt đầu khóc , tay cầm kim khâu , dồn sức đâm đâm và đâm , nguyền rủa !

 “ Tiểu Linh , muội làm sao thế?”

 “ Tiểu thư , cái tên khốn kiếp họ Ngụy lúc trước còn thề non hẹn biển với Ngô  Hiểu Hiểu , nô tỳ cảm động 1 đêm không ngủ được , nhưng sao lại trở mặt ngay được , nói bỏ là bỏ chứ?!” Nàng không phục , rất không phục , Linh Nhi nói : “ Muội tấy , cái tên họ Ngụy này sau này nhất định gặp xui xẻo ….!”

 Xui xẻo ? Chu Thải Thải nghĩ nghĩ , hình như Ngụy tướng quân cũng không tệ lắm , còn cùng công chúa sinh con … Này , nàng vẫn là không nói thì tốt hơn , để tránh cho Tiểu Linh đem bao gối của nàng thành thêu nát vụn .

 “ Tiểu thư , Linh Nhi tức lắm ! Đốt sách í đi , tiểu thư đừng xem nữa!”

 “ Được được , cũng sắp xem xong rồi !” Nàng cúi đầu , nắm chặt tay , sợ Tiểu Linh bị thần kinh xé rách sách của cô .

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. temmmmmmmmm
    thank nag

    Phản hồi

Dội bom:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: