Truyện Mới – Hậu Cung Chân Huyên Truyện ( Cung đấu )


HẬU CUNG CHÂN HUYÊN TRUYỆN

Đợt nọ xem phim Cung Tâm Kế , tự dưng thích nữ đấu đá nhau. Mình quyết định làm bộ này xuyên suốt thời gian dài thiệt là dài. ( truyện khá dài đấy )

 Các bạn đã từng xem phim này chưa????

 Nếu ai đã từng xem phim hoặc đọc truyện này qua bản cv cũng không lạ gì rồi. Mình cũng chỉ có thể nói , phim và truyện có nhiều tình tiết khác nhau đó .

 

 Bộ vợ cóc đang được chỉnh sửa lại để chuẩn bị ra các chương tiếp theo.

Từ lúc wp bị VNPT chặn nên quá trình beta rất chậm.

Thay vào đó , mình sẽ  ra mắt các bạn đọc thưởng thức bộ này :X

 Chương thứ 1 :  Vân ý xuân thâm .

Chuyển ngữ : Mai Như Ảnh

 Ngày tôi tiến cung , là một ngày nắng ráo. 20 tháng  8 năm xx âm lịch , ngày hoàng đạo.  Ở trong trên đỉnh Tử Cấm Thành có thể thấy chuyện tốt vô cùng , bầu trời trong xanh không có lấy 1 đám mây , thỉnh thoảng có chim nhạn kéo đàn cả lũ mà bay qua .

Chim hồng bay cao, nghe nói đây là một điềm báo tốt.

 Hàng chục chiếc xe ngựa chuyên đưa tú nữ đến . Mi người đều lặng ngắt như tờ , im lặng lạ thường . Tôi cùng các tú nữ khác đứng chung một chỗ , một đám người đông nghìn nghịt , mặt hoa da phấn , son phấn xông nức mũi .  Rất ít người nói chuyện với nhau , họ chỉ chuyên tâm vào bản thân xem xiêm y , son phấn đã ổn chưa hoặc tò mò nhìn trộm quan sát tú nữ bên cạnh .

 Việc chọn tú là vận mệnh nữ nhi của từng quan gia , 3 năm 1 lần tuyển chọn , trải qua kì kiểm tra khắt khe , vị nữ tử chưa lập gia đình tài mạo song toàn được chọn vào cung , vinh hoa phú quý.

  Lần tuyển chọn lần này đối với tôi không có ý nghĩa lắm . Phụ thân từng nói , nữ nhi của chúng ta được nuông chiều , sao chịu được trói buộc cung đình . Thôi thôi , gả cho 1 bị lang quân tốt là tốt rồi.

 

Mẹ nói nữ nhi của ta dung mạo gia thế như vậy , lại có học thức , nhất định phải một lang quân tốt nhất cho ta. Tôi cũng vẫn nghĩ như vậy , Chân Huyên tôi nhất định phải gả cho nam nhi tốt nhất thế gian này , cùng hắn kết thành phu phụ sống hạnh phúc trọn đời, Tôi không thể dễ dàng  tìm người không xứng với bản thân được.

Mà Hoàng đế cầm giữ thiên hạ , lại chưa chắc là nam nhi tốt nhất . Ít nhất, hắn không thể chuyên tâm đối xử tốt với mình tôi.

 Cho nên , tôi cũng không tỉ mỉ về cách ăn mặc.  Thoa phấn mỏng trên mặt , chọn y phục màu xanh nhạt hợp với  trang phục trong cung , không ngờ phép tắc cắt bỏ , xiêm y rất bình thường khiến cho dung mạo kém đi vài phần . Trên đầu là cây trâm bạch phù dung , ngoài trâm đó , còn có một cây trâm ngọc bích tinh xảo , có vài phần khoe khoang thân phận nữ nhi của Lại Bộ Thị Lang . Như thế chẳng tốn nhiều công sức , tôi chỉ chờ Hoàng Thượng “úp thẻ” , là tôi trượt tuyển .

  Địa điểm xem tú nữ ở Tử Cấm Thành là trong chính điện Trường Xuân Cung . Tú nữ chia làm 6 người 1 tổ , từ từ được thái giám dẫn đi ra mắt Hoàng Thượng , nhóm còn lại thì ở lại trong Trường Xuân cung chờ đợi. Việc ra mắt rất đơn giản , dập đầu phía Hoàng thượng – Hoàng hậu , sau đó đứng lên chờ đợi phân phó , Hoàng Thượng hoặc người nào đó nói mấy câu hoặc hỏi gì đó , chỉ việc dạ vâng . Sau đó Hoàng Thượng quyết định “úp thẻ” hay “ Giữ lại.”

 “úp thẻ” chính là bị loại , “lưu lại” là được chọn , có thể được gả cho nhà hoàng tộc còn may mắn hơn là làm phi , tạm về nhà chờ đợi ngày lành tháng tốt có thể vào cung .

Đại hôn trước kia của Hoàng Thượng , cũng đã rất nhiều vợ . Đợt chọn tú lần này , chẳng qua muốn có phi tần phong phú , vì Hoàng thượng  có con nối dõi.

Tú nữ tập trung hết 1 phòng , tôi và nữ nhi của Tề Châu đô đốc Trầm Tự Đệ là Trầm Mi Trang đã sớm có quen biết nhau . Phủ đệ nhà tôi vốn là láng giềng nhà cô ấy , tôi cùng cô ấy lớn lên từ nhỏ , thân nhau như tỷ muội . Từ xa xa , cô ấy đã thấy tôi cười đi tới , bắt lấy tay tôi , vui mừng thân thiết nói : “ Huyên Nhi , có muội ở trong này tỷ cũng yên tâm. Lần trước nghe ngoại tổ mẫu nói muội muội bị phong hàn , đã khoẻ chưa?”

 Tôi bịn rịn , nói : “ Chỉ ho khan 2 tiếng , muội khoẻ rồi. Làm phiền tỷ tỷ lo lắng. Tỷ lặn lội đường xa tới đây , vất vả cho tỷ rồi..”

 Tỷ ấy gật đầu , tỉ mỉ xem hai mắt tôi , mỉm cười : “ Ở trong kinh thành nghỉ ngơi 2 ngày , tỷ khoẻ lên nhiều rồi.  Hôm nay muội trang điểm rất mộc mạc trông thuần khiết trong trắng , càng thêm vẻ dung mạo xuất chúng .”

 Tôi đỏ mặt , thẹn thùng nói : “ Tỷ tỷ không phải là mỹ nhân sao? Nói như vậy làm muội xấu hổ gần chết.”

 Tỷ ấy mỉm cười không nói câu gì , lấy tay nhẹ véo tôi hai cái vào má . Lúc này tôi mới có dịp nhìn kĩ tỷ ấy , cả người là đoá hoa hồng đỏ ngàn cánh . Trên trán còn có một đoá hoa nạm vàng , khuyên tai hồng bảo lay động , phong thái trầm tĩnh.

 Tôi cười ,  không khỏi tán dương : “ Mấy ngày không thấy , tỷ tỷ ngày càng trổ mã. Hoàng Thượng thấy nhất định sẽ chọn tỷ cho mà xem.”

 Mi Trang ấn ngón tay trên môi ra hiệu bảo tôi chớ lên tiếng , nhỏ giọng nói : “ Lời nói thận trọng ! Nhiều tú nữ nổi bật như vậy , tỷ không chắc sẽ được chọn đâu.”

 Tôi tự biết mình nói lỡ , không thèm nhắc lại , chỉ cùng tỷ ấy nói liên miên vài việc nhà.

 Chỉ nghe thấy có tiếng “loảng xoảng” xa xa , có tiếng chén trà rơi xuống đất . Tôi cùng Mi Trang tỷ ngừng nói chuyện , ngẩng đầu nhìn . Chỉ thấy một người thân mặc áo xanh thẫm một tay giữ làn váy , 1 tay dùng lực kéo tú nữ khác , miệng quát  : “ Ngươi không có mắt sao? Nước trà nóng như vậy còn đổ trên người của ta ! Muốn giết ta chết à ? Ngươi là tú nữ nhà ai ?”

                   Tú nữ bị ả kéo tay ăn mặc cũng không xuất chúng , diện mạo  mi thanh mục tú , động lòng người. Lúc này đã co rúm người lại , không biết giải quyết như nào. Chỉ ủ rũ mặt xuống , thấp giọng đáp : “ Tôi là An Lăng Dung . Gia phụ … gia phụ .. là  … là ….”

Tú nữ kia thấy nàng ăn mặc bình thường , sớm không để nàng vào mắt , càng thêm hung ác : “ Chẳng ẽ ngay cả chức quan của phụ thân cũng không nói ra được à ?”

 An Lăng Dung bị ả doạ , mặt mày xanh mét , nhỏ giọng như muỗi kêu : “ Gia phụ ….là An Tỷ Hoè , huyện thừa huyện Tùng Dương .”

 Tú nữ kia giương mặt lên , thần sắc lộ vẻ khinh miệt , hừ hừ nói : “ Quả nhiên là con nhỏ xuất thân nhà nghèo ! Như vậy không biết cấp bậc lễ nghĩa.”

 Bên cạnh còn có người xen mồm nhắc nhở An Lăng Dung : “ Ngươi có biết ngươi đắc tội thiên kim Hạ Nguyệt Tinh của Tân Phù Tư sĩ tướng quân.”

 Trong lòng An Lăng Dung sợ hãi , đành phải khom người thi lễ , tạ tội : “ Lăng Dung vừa rồi chỉ muốn  đến đợi gặp mặt thánh giá , trong lòng bất an , nhất thời sợ hãi nên làm làm rơi tách trà đổ lên người của Hạ tỷ tỷ , Lăng Dung thỉnh tội với tỷ tỷ , mong tỷ tỷ tha thứ cho Lăng Dung vô tình thất lễ .”

 

Hạ thị lộ thần sắc chán ghét , cau mày nói : “ Ngươi mà cũng muốn gặp thánh giá? Thật là có ý nghĩ kỳ lạ ! Việc hôm nay muốn bỏ qua cũng được , nhưng , ngươi chỉ cần quỳ xuống dập đầu thỉnh tội ta là được.”

 Sắc mặt An Lăng Dung trở nên tái nhợt , nước mắt tuôn trào , có vẻ thập phần yểu điệu mà bất lực , khiến người khác bắt đầu sinh ý nghĩa ‘thương xót’. Tú nữ đó định lên tiếng thì tú nữ bên cạnh vì nàng mà khuyên 1 câu : “ Tỷ tỷ đừng đắc tội với người ta , sao Hoàng thượng có thể chọn nữ nhi ở vùng quê nghèo làm phi tần , mà Hạ thị này , lại phần lớn có thể trúng cử . Thế lực cách biệt quá xa , ai muốn nữ nhi của huyện thừa nho nhỏ đắc tội với thiên kim tư sĩ tòng quân. Hiển nhiên An thị lại nhất định phải chịu cảnh nhục nhã này.

 Tôi thấy sự việc bất bình đúg là ỷ thế hiếp người , bất giác nhíu mày. Mi Trang tỷ thấy tôi như thế , cầm tay tôi nhỏ giọng dặn dò : “ Đừng nên gây chuyện .”

 Tôi làm sao bằng lòng được , xua tay tỷ ấy ra , đi lên trên , đưa tay kéo An thị lại , nói với Hạ thị : “ Chỉ là một bộ quần áo thôi mà. Hạ tỷ tỷ chớ tức giận . Muội muội sẽ thay xiêm y khác cho tỷ tỷ . Hôm này là tổng tuyển cử , tỷ tỷ cứ tranh cãi ầm ĩ như vậy sợ là sẽ kinh động thành giá. Nếu long nhan vì vậy mà phẫn nộ thì tỷ muội ta có thể đảm đương sao? Nếu thánh giá chưa kinh động , nhưng đã truyền đến tai người , sẽ làm xấu danh hiền lương của tỷ . Chỉ vì bộ quần áo nhỏ này mà bị mất mặt , mong tỷ tỷ nghĩ lại.”

 Hạ thị thoáng tưởng tượng , thần sắc không vui , nhưng chung quy cũng không có phát tác “hừ” một tiếng liền đi.  Tý nữ vây xem tản ra , tôi cười với An thị : “ Hôm nay Chân Huyên ở trong này lắm miệng , An tỷ tỷ đừng chê cười . Huyên nhi thấy tỷ tỷ lẻ loi một mình , lại đây cùng tôi và Mi Trang tỷ tỷ làm bạn . Có thêm người săn sóc , nếu như trong lòng sợ hãi , trả lời lại lúng túng .”

 An Lăng Dung mặt đầy cảm kích , cúi đầu tạ ơn nói : “  Đa tạ tỷ tỷ giúp đỡ. Tuy rằng Lăng dung xuất thân bần hàn , nhưng hôm nay được giúp đỡ , suốt đời khó quên .”

 Tôi cười nói : “ Phiền hà gì đây , tất cả mọi người đều là tỷ muội , tội gì so đo như vậy.” Nàng hơi cần chờ : “  Tỷ tỷ vì tôi đắc tội với người khác , chẳng lẽ không phải tự thêm phiền não.”

 

Mi Trang đi lên nói với tôi : “ Đây là hoàng cung cấm nội , muội đừng có ngang ngược. làm cho tỷ lo lắng.” Rồi mỉm cười với An thị : “ Muội xem muội í làm liều thế này. Làm sao một lòng nghĩ muốn trúng cử ? Cũng không sợ đắc tội người khác.”

 Tôi liếc mắt xiêm y của An thị , hiển nhiên là mới làm , vật liệu may mặc bình thường , mất tinh tế . Trừ đồ trang sức ra còn không có cây trâm hay hoa cỏ làm đẹp , trên tay cũng chỉ có 1 vòng tay bình thường , tú nữ rực rỡ khác không khỏi thấy nàng ấy keo kiệt. Tôi hơi nhíu mi , thấy góc tường đặt một chậu cây hoa hải đường , tiện tay bứt 1 bông hoa , cắm vào búi tóc An thị , nhất thời làm nàng ấy vài phần kiều diễm. Lại tháo một đôi bông tai thuý ngọc tặng cho nàng , nói : “ Người phải ăn mặc , phật phải kim trang. Tỷ tỷ ăn mặc nhã nhặn , khó tránh khỏi người đó trông mặt mà bắt hình dong khinh thường tỷ tỷ. Đôi bông tai này xem như là món quà gặp mặt hôm nay . Hy vọng có thể giúp tỷ trúng tuyển.”

 An thị cảm động , rơi lệ nói : “ Để tỷ tỷ tốn kém rồi , muội xuất thân bần hàn , có thể sẽ phụ lòng tốt của tỷ tỷ .”

 Mi Trang an ủi : “ Anh hùng không nên hỏi xuất thân . Muội muội xinh đẹp , sao lại tự hạ thấp mình chứ!”

Đang nói , có thái giám truyền An Lăng Dung cùng vài vị tú nữ tiến điện . Tôi mỉm cười cổ vũ nàng , lúc này mới cùng Mi Trang nắm tay trở về ví trí cũ chờ lệnh .

 Ngòi xuống liền có tiểu cung nữ dâng trà. Tôi cùng Mi Trang đều tự lấy trong túi tiền một ít bạc vụn phần thưởng tặng nàng đó , cung nữ kia vui vẻ ra mặt mà cảm tạ đi xuống. Mi Trang thấy cung nữ lui ra , mới nói : “ Vừa rồi khéo mồm khéo miệng . Cũng không sợ đắc tội với tân cung tần .”

 Tôi bưng chén trà lên , từ từ thổi cho bớt nóng , thấy bốn phía không chú ý tới mình , nhàn nhã nói : “ Tỷ tỷ quan tâm muội , muội lại không biết sao? Chỉ là tỷ tỷ nghĩ , Hoàng thượng chọn tú , gia thế là trọng yếu  , nhưng công dung ngôn hạnh cũng không thể thiếu . Hạ Nguyệt Tinh tuy xuất thân không thấp , nhưng cử chỉ đức hạnh  không được hoàng thượng để vào mắt. Mặc dù cô ta vào cung , chỉ sợ cũng không được chết già? Cho nên làm sao đắc tội được?”

 Mi Trang gật đầu , lại cười nói : “ Muội nói quả nhiên có vài phần đạo lý , chẳng trách từ nhỏ cha muội đối với muội có vài phần kính trọng , khen muội là nữ trung Gia Cát. Tất nhiên , An thị cũng rất đáng thương.”

 Tôi mỉm cười nói : “ Đây là một chuyện khác , lấy gia thế mà dung mạo tỷ tỷ chắc chắn sẽ được trúng cử. An thị tuy xuất thân không tốt , nhưng có lễ độ , tướng mạo lại xinh đẹp , trúng cử có thể lớn hơn Hạ thị một chút. Muội muội không muốn vào cung , vạn nhất An thị được chọn , tỷ tỷ ở trong cung cũng  có người bầu bạn . Đương nhiên sáng nay có nhiều mỹ nhân , An thị cũng có thể không được chọn , cũng là do Huyên nhi ngu dốt thôi.”

 Mi Trang xúc động, đưa tay cầm lấy tay tôi  cảm tạ : “ Huyên Nhi , đa tạ muội đã lo lắng cho tỷ tỷ như vậy. Nhưng mỹ mạo muội như thế  lại không muốn tiến cung , nếu rơi vào tay  người bình thường thật sự là áo gấm đi trong đêm*”

Áo gấm đi trong đêm : Giàu sang mà không trở về quê thì cũng như mặc áo gấm đi đêm ý chỉ Người tài giỏi mà không được trọng dụng .”

 

 Tôi từ chối ý kiến , chỉ ảm đạm cười nói : “ Ước nguyện mỗi người. Huống hồ Huyên Nhi ngu dốt , không quen cuộc sống trong cung , chỉ mong tỷ tỷ có ngày thành danh .”

  Tú nữ được ra mắt đã nhiều , đến phiên tôi với Mi Trang tiến điện diện thánh cũng là lúc hoàng hôn. Hơn một nửa tú nữ trở về trước , còn khoảng 10 người trong phòng lo lắng chờ.

 Tôi cùng Mi Trang và 4 người khác  sửa sang y phục – nghiêm túc đi vào , quan nội giám một bên dẫn đường ra lệnh quỳ xuống hành lễ , sau đó đồng loạt đứng lên , khoanh tay đứng thẳng một bên chờ đợi quan nội giám bước ra khỏi hàng yết kiến . Chỉ nghe lão nội giám thét lên :

“ Nghiệp Giản, nhi nữ  của Nghiệp Phương Xuân ở Giang Tô Diêm , 18 tuổi .”

 “ Tôn Diệu Thanh , muội muội Tôn Trường ở Tô Châu , 17 tuổi .”

“ Nữ nhi của tri phủ Tuyên Thành – Phó Thư Bình , Phó Tiểu Đường , 13 tuổi .”

 Tôi cúi đầu , nhìn chằm chằm mặt đất , tảng đá vuông dài ba thước lát lại , bên trong trơn bóng như gương . Nghe nói , trước có vài tú nữ quỳ lạy , góc áo váy đính đầy châu ngọc trang sức phát ra âm thanh leng kien . Tôi tò mò liếc mắt người bên cạnh , có vài tú nữ đã khẩn trơng đến độ hai tay hơi run run , không khỏi cười thầm trong lòng .

 Tôi tò mò nhìn trộm người ngồi trên ngai vàng Đế Hậu . Điện Vân Ý rộng lớn , vách tường trong điện là các nhành lá cây tạo hoa văn rực rỡ , lộng lẫy , hoàn toàn không có hoa văn long phượng trong cung thường dùng . Ánh sáng vàng ròng Cửu Long kim bảo của ngai vàng ngồi phía trên chính là  vua Huyền Lăng. Người nọ đầu đội mũ rồng , 12 viên bạch ngọc châu , không thể thấy rõ vẻ mặt của hắn. Nhưng nhìn thân thể kia , hơi lộ vẻ mệt mỏi , chắc là nhìn tú nữ cả ngày đến độ hoa mắt , nghe các nàng thỉnh an cũng chỉ gật đầu , không hỏi cái gì liền phất tay bảo nhóm các nàng lui ra. Đáng thương thay có tú nữ quá mức căng thẳng , vì chú trọng nhan sắc mà ngay cả cơm trưa cũng không dám ăn , nơm nớp lo sợ đến lượt mình , cứ như vậy dễ dàng bị “úp thẻ”. Hoàng hậu ngồi bên phải ngai vàng , mũ quan áo phượng , khuôn mặt nghiêm trang. Bộ dạng  cũng đoan trang tú lệ , mặt mày hiền lành , mặc dù đã lao lực 1 ngày nhưng phong thái không giảm .

“ Nữ nhi của Tề Châu đô đốc Trầm Tự Sơn , Trầm Mi Trang , 16 tuổi .” Mi Trang bước lên phía trước , dáng người nhẹ nhàng , cúi đầu vén áo thi lễ , giọng nói như vàng oanh : “ Thần nữ Trầm Mi Trang tham kiến Hoàng Thượng – Hoàng Hậu , Hoàng Thượng vạn tuế , Hoàng Hậu thiên tuế .”

 Hoàng  Thượng ngồi thẳng người , giọng điệu có chút hứng thú : “ Ngươi đã từng đọc qua sách chưa?” Không gian điện phủ rộng rãi , âm thanh Hoàng Thượng vang xa .

 Mi Trang tao nhã có lễ đáp : “ Thần nữ ngu dốt , rất ít đọc sách , chỉ nhìn qua ‘nữ tắc’ và ‘nữ huấn’ , hiểu được một chút thôi ạ !”

 Hoàng Thượng ‘ô’ một tiếng nói : “ Hai quyển sách này nói về hiền đức nữ tử , rất tốt.”

 Vẻ mặt Hoàng Hậu hoà nhã mà phụ hoạ : “ Nữ nhi nên giỏi may vá  nữ công , ngươi biết chữ là rất tốt lắm rồi.”

 Mi Trang nghe vậy cũng không dám quá mức lộ vui mừng , mỉm cười đáp : “ Đa tạ Hoàng Thượng – Hoàng Hậu khen ngợi .”

 Hoàng Hậu ngữ điệu có ý cười , dặn dò quan nội giám : “ Còn không mau lưu lại tên .”

 Mi Trang lui ra , xoay người đứng bên cạnh tôi , cả hai nhìn nhau cười . Mi Trang ăn nói có lễ , dung mạo xuất chúng , tỷ ấy trúng cử là chuyện một sớm một chiều , tôi cũng không lo lắng .

                                         

 Đang nghĩ ngợi , quan nội giám đã nhắc đến tên tôi : “  Chân Huyên , nữ nhi của Lại Bộ Thị Lang Chân Viễn Đạo , 15 tuổi .”

 Tôi tiến lên 2 bước , quỳ gối , cúi đầu nói “ Thần nữ Chân Huyên tham kiến Hoàng Thượng – Hoàng Hậu , chúc Hoàng Thượng – Hoàng Hậu vạn phúc kim an .”

các bạn đọc xong , cho mình ý kiến nhé !

Nếu thấy mình sai sót chỗ nào thì nhắc nhở mình để mình sửa liền.

Không sau này post nhiều , mình k sửa đc đâu !

Cảm thấy bộ này thế nào?????????

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

31 phản hồi

 1. ta tài lanh sửa mật khẩu yh , giờ thì wen mất rùi…T.T…để t tạo cái khác rui nt cho nàng…haizzz…bữa giờ nàng có nhắn j cho ta ko????

  Phản hồi
 2. 15 tháng sau t lại mò lên…ở nhà chạy lăng xăng phụ mẹ chả edit dc bao nhiêu…T.T

  Phản hồi
 3. xaxiu

   /  09/22/2012

  m moi vo nha ban lan dau, m rat thich truyen nay vs truyen vo coc cua hoang tu ech, thanks b nhieu.^^ sr vi m comt bang dt nen ko co dau.

  Phản hồi
 4. lienbecker

   /  09/24/2012

  Ta chính thức sa hố này. Mong chờ các chap mới của nàng.

  Phản hồi
 5. Frank

   /  09/27/2012

  Tuy mình xem phim rồi nhưng mình thấy bạn làm rất mượt mà, hấp dẫn.
  Mình xin 1 chỗ ngồi hóng nhé.

  Phản hồi
  • Mình cũg chỉ mới xem được vài tập phim. Mà hình như truyện vs phim có nhiều tình tiết khác nhau , bạn ạ
   >”<

   Phản hồi
 6. Mình mới vừa xem xong phim Chân Hoàn truyện trên youtube xong, trong phim nữ chính tên Chân Hoàn, bối cảnh phim nói về thời vua Ung Chính, phim rất hay, mình chưa đọc cv nên hk biết có khác với trong phim lắm ko. Truyện này chắc rất dài đây, vất vả cho các bạn, các bạn cố lên nha, mình bắt ghế ngồi hóng. híhí

  Phản hồi
  • hihi , mình cũng đang xem này, đến đoạn gay cấn không dám bỏ phim, chỉ bỏ truyện thôi.
   Nên truyện ra chậm.
   Truyện và phim khác nhau nhiều lắm. bạn ạ.
   Bối cảnh ở truyện k fải đời Thanh

   Phản hồi
 7. ngưỡng mộ ing
  Cũng đã có người làm hậu cung chân huyên truyện
  Bộ này hay mà dài, mình từng muốn nhảy hố mà ko dám

  Phản hồi
 8. nàng ơi, ta không biết nàng làm đến đâu rồi cơ mà ta nghĩ, k nên để ngôi xưng “tôi” nàng ạ. Nó hiện đại quá 😀

  Phản hồi
  • Ta làm gần xong quyển 1 rồi.
   Lúc đầu t đang lưỡng lự Ta và Tôi.
   Nhưng ta cũng tùy nhân vật xưng tôi hay ta nàng ạ
   >”<
   Phần cuối có đoạn phiên ngoại của tất cả nhân vật.
   Ta mới dựa theo tính cách, phong thái mà xưng ta

   Phản hồi
   • ừ, thì ta cũng thấy nàng làm đc nhiều rồi, cơ mà đọc ngay chương 1 thấy nó kỳ kỳ nên cmt vậy thôi.

    Cố gắng hen 😡

   • >”<
    thật ra t thích để tôi hơn xưng ta.
    T thấy nhiều bộ như Phấn Hoa lầu xanh , hoa tư dẫn , 1 số các bộ edit khác xưng tôi nên t để tôi.
    ^^
    tks nàng đã góp ý.
    Tất nhiên nếu theo số đông , t sẽ đổi lại

   • thực ra thì, cũng không hẳn là góp ý đâu. Chỉ là ý thích chủ quan mà. Bạn thấy thích để tôi thì cứ để ah. Edit chủ yếu phải dựa vào cảm hứng và sở thích mà, gượng quá sẽ làm cảm xúc tụt lùi à 😀

 9. Phim này ta coi lâu rùi (đang coi lại lần 2 ^^ ) cơ mà vẫn thích tìm truyện để đọc. Hôm nay vô tình tìm thấy nhà nàng, thiệt là zui hết sức :))))))
  Đây chắc chắn là một cái hố bự và thăm thẳm rùi phải hok nàng, nhưng ta vẫn cam tâm tình nguyện rơi vào. Nàng edit tốt lắm, để nữ chính xưng tôi cũng ok, tạo cảm giác mới mẻ so với phim.
  Đường còn dài, cố lên nha nàng. *bấm nút “thanks” *

  Phản hồi
  • đúng là đường dài đầy chông gai thật.
   Ta cực cực thjx phim này luôn í.
   Xem mãi không chán. Bản thân t làm bộ này cũng k chán, cứ edit chương nào là hồi hộp chương đó,
   Hay hơn cả phim :”>

   Phản hồi
 10. Ca_cute_90

   /  05/25/2013

  Truyện hay wa,mới hết quyển 1, có quyển 2 chưa nàng? Mong chương mới!

  Phản hồi
 11. Rose

   /  12/09/2013

  thanks bạn nhé. Hay lắm

  Phản hồi
 12. Tiểu Lệ

   /  06/06/2014

  Sao trong chuyện tên nhan vật lại là chân huyền vậy bạn

  Phản hồi
 13. Anhnguyet

   /  09/10/2014

  Moi doc chuong dau ma da thay hap dan roi.ban dich hay lam.cam on ban nhju nhju:-)

  Phản hồi
 1. List truyện Ngôn tình [on-going] | Hội săn lùng truyện
 2. List truyện Ngôn tình Chưa hoàn thành | Tử Minh Cung
 3. List truyện CHƯA HOÀN (Tổng hợp wp) | ~~~ Elvie Yuen ~~~
 4. List Ngôn tình Chưa hoàn thành | Băng Sơn Tuyết Liên Blog

Dội bom:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: